Kylian Mbappé scores 4 goals in 13 minutes, breaking a 45-year-old record

0
2299

Kylian Mbappé perfectly demonstrated why he is the most exciting teenager in soccer, during a 5-0 lashing of Olympique Lyonnais in a Ligue 1 match on Sunday.

Kylian Mbappé một cách hoàn hảo đã chứng minh tại sao anh là thiếu niên thú vị nhất trong làng bóng đá, trong trận thắng hủy diệt 5-0 trước Olympique Lyonnais tại giải Ligue 1 vào Chủ Nhật vừa qua.

Mbappé, still just 19 but already one of the most valuable athletes in his sport, scored four goals in just 13 minutes in a display that punctuated his explosive pace, predatory finishing, and pinball-style soccer.

Mbappé, mới chỉ 19 tuổi nhưng đã là một trong những vận động viên có giá trị nhất trong môn bóng đá, ghi được bốn bàn thắng chỉ trong 13 phút trong một màn trình diễn cho thấy tốc độ, [khả năng] săn bàn và chơi bóng kiểu pinball.

The Frenchman scored his first goal in the 61st minute when PSG was already 1-0 ahead. He capitalised on a loose ball in the Lyon box, took one touch to control the ball, and sent a left-footed drive towards the goal. The ball pinged off each post before settling behind the line and into the net – 2-0 to PSG.

Cầu thủ người Pháp đã ghi bàn thắng đầu tiên ở phút 61 khi PSG đã dẫn trước 1-0. Anh tận dụng một [pha] bóng lỏng lẻo trong vòng cấm của đội Lyon, dùng một chạm để điều khiển bóng, và đưa chân trái sút về phía khung thành. Quả bóng đập vào hai bên cột dọc trước khi đi vào sau vạch vôi và vào lưới – 2-0 cho PSG.

Mbappé only needed to wait four minutes to score his second of the night, PSG’s third, when he showed off all of his predatory instincts by pouncing on a crossed pass along the six-yard line.

Mbappé chỉ cần chờ bốn phút để ghi bàn thứ hai của mình vào buổi tối hôm đó, bàn thứ ba của PSG, khi anh thể hiện tất cả bản năng săn bàn của mình bằng cách nhận đường chuyền ngang dọc theo vạch sáu 6.

His third goal, struck in the 69th minute, was the best of the lot as he instinctively ran toward Neymar’s through ball and sent a deft shot over the reaches of the Lyon goalkeeper Anthony Lopes from 18 yards.

Bàn thắng thứ ba của anh, được ghi ở phút thứ 69, là bàn thắng đẹp nhất của anh khi anh theo bản năng chạy về phía Neymar chuyền bóng và tung ra một cú sút khéo léo ngoài tầm với của thủ thành Lyon Anthony Lopes từ cự ly 18 mét.

Mbappé punished Lyon for a final time in the 74th minute, taking advantage of confusion in the box when PSG bombarded the defence with shot after shot.

Mbappé trừng phạt Lyon lần cuối cùng ở phút thứ 74, lợi dụng sự sai lầm trong vòng cấm khi PSG bắn phá hàng phòng thủ [đối phương] với một cú đá bồi.

The victory proved to be a historic one for Mbappé and PSG, as the phenom became the “youngest player to score four goals in one game in Ligue 1 over the last 45 seasons.” according to data-crunching Twitter account OptaJean.

Chiến thắng này là một chiến thắng lịch sử cho Mbappé và PSG, khi hiện tượng này trở thành “cầu thủ trẻ nhất ghi được bốn bàn thắng trong một trận đấu tại Ligue 1 trong 45 mùa giải vừa qua”. theo kênh tính toán dữ liệu Twitter OptaJean.

Mbappé has returned eight goals and three assists from just five Ligue 1 appearances so far, helping PSG storm to the top of the French division with nine wins from nine.

Mbappé đã có 8 bàn thắng và 3 pha kiến tạo sau 5 lần ra sân tại Ligue 1 cho đến nay, giúp PSG vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng Pháp với 9 trận toàn thắng.

Something tells us this isn’t the only record Mbappé will go on to break.

Một cái gì đó cho chúng ta biết đây không phải là kỷ lục duy nhất mà Mbappé sẽ tiếp tục phá vỡ.

Source: https://www.businessinsider.com/watch-kylian-mbappe-scores-four-goals-2018-10

WORD BANK:

demonstrate /ˈdem.ən.streɪt/ [B2] (v): cho thấy

lashing /ˈlæʃ.ɪŋ/ (football term): trận thắng hủy diệt, trừng phạt

punctuate (v): cho thấy

predatory finishing /ˈpred.ə.tər.i ˈfɪn.ɪʃ.ɪŋ/ (football term): (khả năng) săn bàn

capitalise /ˈkæp.ɪ.təl.aɪz/ (v): tận dụng

pounce /paʊns/ (v): nhảy lên hoặc di chuyển thật nhanh để nhận điều gì

through ball (football term): đường chuyền từ tuyến hậu vệ lên khoảng trống giữa hậu vệ và thủ môn đối phương

deft /deft/ (adj): khéo léo, nhanh chóng

confusion (football term): sai lầm

phenom /fəˈnɒm/ (n): hiện tượng (chỉ một người cực kỳ thành công, đặc biệt là khi còn trẻ)

storm to the top (sport term): vượt lên dẫn đầu

BẠN CÓ THỂ TẢI FILE PDF CỦA BÀI ĐỌC NÀY TẠI: http://vnurl.xyz/kNC2WeaA

ỦNG HỘ TÀI CHÍNH READ TO LEAD!

Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Read to Lead là một trang giáo dục phi lợi nhuận với mục đích góp phần phát triển cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi không yêu cầu người đọc phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các sản phẩm chất lượng của mình để mọi người đều có cơ hội học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bạn để duy trì hoạt động của trang và phát triển các sản phẩm mới.

Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua 1 trong 2 cách dưới đây.
– Cách 1: Chuyển tiền qua tài khoản Momo.
Số điện thoại 0886.630.599 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead
hoặc
– Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng VIB chi nhánh Hải Phòng
Số tài khoản: 071704060005623 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead