Vietnam football team wins exhibition tournament after intense draw with Uzbekistan

0
2385

Vietnam has been crowned the champion at an exhibition tournament to prepare players for the Asian Games.

Việt Nam đã giành giải vô địch tại một giải đấu giao hữu để chuẩn bị cho các cầu thủ trước thềm Asian Games.

The exhibition tournament closed at My Dinh National Stadium in Hanoi on Tuesday night as Vietnam’s U23 national football team went through with no loss game, bringing an impressive performance to earn the final 1-1 draw against Uzbekistan.

Giải đấu được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội vào đêm hôm thứ Ba với việc đội bóng đá quốc gia U23 Việt Nam không để thua một trận nào, mang đến một màn trình diễn ấn tượng để có trận hòa 1-1 trước Uzbekistan.

Vietnam’s U23 team entered the game with both excitement and anxiety given a big history with their opponent. Uzbekistan’s U23 team was crowned the champion of the Asian Football Confederation (AFC) U23 Championship in China last January after defeating Vietnam at the final match under heavy blizzards. Finishing as runner-up, Vietnam’s U23 won the fair-play prize and was praised across Southeast Asia for their fighting spirit.

Đội U23 Việt Nam bước vào trận đấu với cả sự phấn khíchlo âu vì kết quả đối đầu với đối thủ của họ. Đội U23 của Uzbekistan đã lên ngôi vô địch Giải vô địch Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) U23 tại Trung Quốc vào tháng 1 vừa qua sau khi đánh bại Việt Nam tại trận đấu cuối cùng dưới trận mưa tuyết lớn. Kết thúc với vị trí á quân, U23 của Việt Nam đã giành được giải thưởng fair-play  và được ca ngợi trên khắp Đông Nam Á vì tinh thần chiến đấu của mình.

This time, Uzbekistan was considered weaker than Vietnam since it only brought young players, yet the guest team still took the lead after a counter attack from the right wing as midfielder Nurullo Tukhtasinov scored a tap-in at minute 66.

Lần này, Uzbekistan được đánh giá yếu hơn Việt Nam vì họ chỉ mang theo những cầu thủ trẻ, nhưng đội khách vẫn dẫn trước sau một pha phản công từ cánh phải khi tiền vệ Nurullo Tukhtasinov ghi bàn thắng dễ dàng ở phút 66.

Vietnam fought back, and 14 minutes later, Duc Huy had a beautiful assist that bypassed the defense of Uzbekistan for Phan Van Duc to make a chip over the opponent’s goalkeeper and score the equalizer for Vietnam.

Việt Nam đã chiến đấu trở lại, và 14 phút sau, Đức Huy đã có một pha hỗ trợ tuyệt vời khi chuyền bóng vượt qua hàng phòng ngự của Uzbekistan cho Phan Văn Đức câu bóng qua thủ môn của đối thủ và ghi bàn cân bằng tỷ số cho Việt Nam.

The Tuesday game was part of the exhibition tournament held between August 3-7 with other guest players from Oman and Palestine, the latter replacing Barcelona B after the club from Spain could not participate in the tournament due to lack of players. Vietnam won at both other games.

Trận đấu thứ ba là một phần của giải đấu được tổ chức từ ngày mùng 3 đến mùng 7 tháng 8 với các đội khách từ Oman và Palestine, đội Palestine thay thế Barcelona B sau khi câu lạc bộ từ Tây Ban Nha không thể tham gia giải đấu do thiếu cầu thủ. Việt Nam đã thắng cả hai trận đấu khác trong giải.

The exhibition tournament is considered a big test for Vietnam’s U23 before Asian Games, also known as Asiad, as they will face strong and quality opponents from other countries. Head coach Park Hang-seo will make selections for the official squad list based on performance at the friendship matches.

Giải đấu giao hữu này được coi là một thử thách lớn cho U23 Việt Nam trước Asian Games, còn được gọi là Asiad, vì họ sẽ phải đối mặt với những đối thủ mạnh và có chất lượng từ các quốc gia khác. Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ đưa ra lựa chọn cho danh sách đội hình chính thức dựa trên màn trình diễn  [của các cầu thủ] trong các trận đấu giao hữu.

The team is scheduled for further practice ahead of the big game in Indonesia between August 18 to September 2. Vietnam, with 20 strongest players selected by South Korean coach Park Hang-seo will compete in group D with Japan, Pakistan and Nepal in this sport event.

Đội tuyển U23 Việt Nam có kế hoạch tập luyện thêm trước giải đấu lớn ở Indonesia từ 18/8 đến 2/9. Việt Nam, với 20 cầu thủ mạnh nhất được HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo lựa chọn sẽ thi đấu ở bảng D với Nhật Bản, Pakistan và Nepal trong giải đấu này.

Source: https://e.vnexpress.net/news/news/vietnam-football-team-wins-exhibition-tournament-after-intense-draw-with-uzbekistan-3789112.html

WORD BANK:

intense /ɪnˈtens/ [C1] (adj): khắc nghiệt, cực kỳ, mãnh liệt

crown the champion (v): giành chức vô địch

excitement /ɪkˈsaɪt.mənt/ (n): sự phấn khích

anxiety /æŋˈzaɪ.ə.ti/ [B2] (n): sự lo âu

blizzard /ˈblɪz.əd/ (n): trận bão tuyết

runner-up /ˌrʌn.əˈrʌp/ (n): á quân, đội về nhì

counter attack /ˈkaʊn.tər əˈtæk/ (n): pha phản công

tap-in (football term): bàn thắng dễ dàng

bypass (football term): vượt qua (hàng phòng thủ)

make a chip (football term): câu bóng, móc bóng

equalizer /ˈiː.kwə.laɪ.zər/ (football term): bàn cân bằng tỷ số

the latter (pronoun): đại từ chỉ đối tượng được nhắc đến phía sau (khi trước đó nói tới 2 đối tượng)

the former (pronoun): đại từ chỉ đối tượng được nhắc đến trước sau (khi trước đó nói tới 2 đối tượng)

squad /skwɒd/ [C2] (n): đội hình

BẠN CÓ THỂ TÀI FILE PDF CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI: http://vnurl.net/mLErejEd


ỦNG HỘ TÀI CHÍNH READ TO LEAD!

Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Read to Lead là một trang giáo dục phi lợi nhuận với mục đích góp phần phát triển cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi không yêu cầu người đọc phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các sản phẩm chất lượng của mình để mọi người đều có cơ hội học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bạn để duy trì hoạt động của trang và phát triển các sản phẩm mới. Chỉ với một số tiền dù nhỏ và 1 phút, bạn đã có thể góp phần xây dựng cộng đồng!

Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua 1 trong 2 cách dưới đây.
– Cách 1: Chuyển tiền qua tài khoản Momo.
Số điện thoại 0886.630.599 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead
hoặc
– Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng VIB chi nhánh Hải Phòng
Số tài khoản: 071704060005623 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ Read to Lead