Vietnam tourism firm latest to apply for airline license

0
1346

Vietravel is set to be the sixth airline in Vietnam. – Vietravel được cho là sẽ trở thành hãng hàng không thứ sáu tại Việt Nam.

Giant tour company Vietravel is seeking to set up an airline to develop its tourism business ecosystem.

Ông lớn du lịch Vietravel đang tìm cách thành lập một hãng hàng không để phát triển hệ sinh thái kinh doanh trong ngành du lịch của mình.

Its chairman and CEO, Nguyen Quoc Ky, said at an event Tuesday that the company has applied for a license to launch Vietravel Airlines in Thua Thien – Hue Province.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Vietravel, Nguyễn Quốc Kỳ, cho biết trong một sự kiện vào hôm thứ ba vừa qua rằng công ty đã xin giấy phép thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

If the central province’s transport department approves the proposal, it will forward the application to the government for final approval.

Nếu sở giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên – Huế phê duyệt đề xuất này, họ sẽ chuyển lên chính phủ để xin phê duyệt cuối cùng.

Ky said global travel companies are now tending to operate their own aircraft. “They are completing their ecosystem, and [Vietravel] needs to do the same to step out into the world.”

Ông Kỳ cho biết các công ty du lịch toàn cầu hiện đang có xu hướng vận hành máy bay của riêng họ. “Họ đang hoàn thiện hệ sinh thái của mình và [Vietravel] cần phải làm điều tương tự để bước ra thế giới.”

Vietravel, one of the largest tour companies in the country, organizes charter flights with its partners. For the last two years it has been operating around 300 charter flights a year both domestically and internationally.

Vietravel, một trong những công ty du lịch lớn nhất cả nước, tổ chức các chuyến bay thuê bao với các đối tác của họ. Trong hai năm qua, hãng đã khai thác khoảng 300 chuyến bay thuê bao một năm cả trong nước và quốc tế.

But aviation experts warn that operating an entire airline would be a whole different ball game, requiring investment in personnel and infrastructure to meet aviation regulations.

Nhưng các chuyên gia hàng không cảnh báo rằng điều hành một hãng hàng không sẽ là một chuyện hoàn toàn khác, đòi hỏi phải đầu tư vào nhân sự và cơ sở hạ tầng để đáp ứng các quy định hàng không.

In Vietnam a company needs to have a charter capital of at least VND700 billion ($30.24 million) if it operates 10 aircraft, VND1 trillion ($43.19 million) in case of 11-30 aircraft and VND1.3 trillion ($56.15 million) for over 30 aircraft.

Ở Việt Nam, một công ty cần có vốn điều lệ ít nhất 700 tỷ đồng (30,24 triệu USD) nếu khai thác 10 máy bay, 1.000 tỷ đồng (43,19 triệu USD) trong trường hợp có từ 11 đến 30 chiếc máy bay và 1,3 nghìn tỷ đồng (56,15 triệu đồng) cho hơn 30 máy bay.

There are five airlines in Vietnam: state-owned Vietnam Airlines, Vietnam Air Services Company (VASCO) and budget carriers Vietjet, Jetstar Pacific and start-up Bamboo. Vietnam Airlines owns a majority stake in VASCO and Jetstar Pacific.

Việt Nam hiện có năm hãng hàng không: Vietnam Airlines, Công ty Dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO) và các hãng hàng không giá rẻ Vietjet, Jetstar Pacific và start-up Bamboo. Vietnam Airlines sở hữu phần lớn cổ phần của VASCO và Jetstar Pacific.

Local airlines served almost 50 million passengers last year, up 10 percent from 2017, according to the Civil Aviation Authority of Vietnam.

Các hãng hàng không trong nước đã phục vụ gần 50 triệu lượt hành khách vào năm ngoái, tăng 10% so với năm 2017, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam.

Source: https://e.vnexpress.net/news/business/companies/vietnam-tourism-firm-latest-to-apply-for-airline-license-3903961.html

WORD BANK:

proposal /prəˈpəʊ.zəl/ [B2] (n): đề xuất

charter flight /ˈtʃɑː.tər flaɪt/ (n): chuyến bay thuê bao

a whole different ball game (expression): một chuyện hoàn toàn khác

charter capital /ˈtʃɑː.tər ˈkæp.ɪ.təl/ (n): vốn điều lệ

budget carrier /ˈbʌdʒ.ɪt ˈkær.i.ər/ (n): hãng hàng không giá rẻ

stake /steɪk/ (n): cổ phần


ỦNG HỘ READ TO LEAD!

Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Read to Lead là một trang giáo dục phi lợi nhuận với mục đích góp phần phát triển cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi không yêu cầu người đọc phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các sản phẩm chất lượng của mình để mọi người đều có cơ hội học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bạn để duy trì hoạt động của trang và phát triển các sản phẩm mới.

Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua 1 trong 2 cách dưới đây.
– Cách 1: Chuyển tiền qua tài khoản Momo.
Số điện thoại 0886.630.599 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead
hoặc
– Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng VIB chi nhánh Hải Phòng
Số tài khoản: 071704060005623 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead