Wealthy Asians are getting richer faster than anyone else

0
2030

Rich Asians got richer faster than anyone else in the world last year.

Người giàu ở châu Á đã gia tăng tài sản của mình nhanh hơn bất cứ ai trên thế giới vào năm ngoái.

Wealth assets held by high-net-worth individuals in the Asia-Pacific region jumped almost 15 percent to $21.6 trillion in 2017, according to a Capgemini SE report released Tuesday. Accelerating economic growth and equity market rallies helped push the global total to a record $70.2 trillion, the World Wealth Report showed.

Tài sản của các cá nhân có giá trị ròng cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tăng gần 15% lên 21,6 nghìn tỷ USD vào năm 2017, theo báo cáo của Capgemini SE vào hôm thứ Ba vừa qua. World Wealth Report cho thấy tăng trưởng kinh tế nhanh chóngnhững sự cải thiện của thị trường chứng khoán đã giúp đẩy tổng số tài sản toàn cầu lên mức kỷ lục 70,2 nghìn tỷ đô la.

The rising number of millionaires in Asia is prompting financial firms from Credit Suisse Group AG to DBS Group Holdings Ltd. to expand private banking operations throughout the region. While Japan and China contributed the bulk of Asia’s wealth last year, India topped the global chart when it came to the growth rate.

Số lượng triệu phú đang tăng ở châu Á đang thúc đẩy các công ty tài chính từ Credit Suisse Group AG tới DBS Group Holdings Ltd. mở rộng hoạt động ngân hàng tư nhân trong khu vực. Trong khi Nhật Bản và Trung Quốc đóng đóng góp phần lớn cho sự giàu có của châu Á vào năm ngoái, Ấn Độ đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu khi nói đến tốc độ tăng trưởng.

Emerging markets in Asia, such as China and India, are going to be the engine of growth,” said David Wilson, the consulting firm’s head of Asia wealth management.

David Wilson, giám đốc quản lý tài sản châu Á của công ty tư vấn cho biết: “Các thị trường mới nổi ở châu Á, chẳng hạn như Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ là động cơ tăng trưởng”.

Global wealth is on course to exceed $100 trillion by 2025, according to the report, which defines high-net-worth individuals as those with at least $1 million in investable assets.

Theo báo cáo này, tài sản toàn cầu đang trên đà vượt mức 100 nghìn tỷ USD vào năm 2025, xác định những cá nhân có giá trị ròng cao là những người có tài sản đầu tư ít nhất là 1 triệu USD.

Source: https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-06-19/wealthy-asians-are-getting-richer-faster-than-anyone-else

WORD BANK:

asset /ˈæs.et/ [B1] (n): tài sản

high-net-worth individual (business term): cá nhân có giá trị ròng cao

accelerating /əkˈsel.ə.reɪt ɪŋ/ (adj): tăng nhanh chóng

equity market /ˈek.wɪ.ti ˈmɑː.kɪt/ (business term): thị trường chứng khoán

rally /ˈræl.i/ (n): sự cải thiện

prompt sb to do sth /prɒmpt/ [C2] (v): thúc đẩy ai phải làm gì

the bulk of /bʌlk/ [C1] (quant): phần lớn

when it comes to (expression) khi nói đến

emerging /ɪˈmɜː.dʒɪŋ/ (adj): mới nổi

engine of growth (n): động cơ tăng trưởng

on course to do sth (adj): đang trên đà làm gì

BẠN CÓ THỂ TẢI FILE PDF CỦA BÀI ĐỌC NÀY TẠI: http://vnurl.xyz/MTqNjGcRsi3


ỦNG HỘ TÀI CHÍNH READ TO LEAD!

Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Read to Lead là một trang giáo dục phi lợi nhuận với mục đích góp phần phát triển cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi không yêu cầu người đọc phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các sản phẩm chất lượng của mình để mọi người đều có cơ hội học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bạn để duy trì hoạt động của trang và phát triển các sản phẩm mới.

Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua 1 trong 2 cách dưới đây.
– Cách 1: Chuyển tiền qua tài khoản Momo.
Số điện thoại 0886.630.599 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead
hoặc
– Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng VIB chi nhánh Hải Phòng
Số tài khoản: 071704060005623 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead