20 Must-Visit Attractions in Taiwan

0
3909

Visitors to Taiwan are spoiled for choice when it comes to things to do and places of incredible natural beauty to visit on the island – with so many attractions, it’s hard to figure out what to see. Let us do the hard work for you, with our list of the top twenty must-visit attractions in Taiwan.

Du khách đến Đài Loan được tha hồ lựa chọn khi nói đến những điều cần làm và những nơi có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời để ghé thăm trên hòn đảo này – với rất nhiều điểm tham quan, thật khó để tìm ra mình cần phải xem những gì. Hãy để chúng tôi thực hiện công việc khó khăn này cho bạn, với danh sách hai mươi điểm tham quan hàng đầu phải ghé thăm tại Đài Loan.

 1. Taipei 101 – Tháp Đài Bắc 101

The one-time tallest building in the world may no longer be a record holder, but it is still one of Taiwan’s most impressive buildings and well worth a visit. The 728-ton mass damper that allows the building to survive the island’s many earthquakes is an amazing piece of engineering and can be seen from various points within the building.

Tòa nhà cao nhất một lần trên thế giới có thể không còn là người giữ kỷ lục nữa, nhưng nó vẫn là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất của Đài Loan và đáng để ghé thăm. Van điều tiết khối lượng 728 tấn cho phép tòa nhà chống lại nhiều trận động đất trên hòn đảo là một tác phẩm kỹ thuật tuyệt vời và có thể được nhìn thấy từ nhiều điểm khác nhau trong tòa nhà.

 1. National Palace Museum – Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Home to one of the largest collections of Chinese imperial artifacts, the National Palace Museum offers a look into imperial China’s past. The many thousands of items on display were rescued by Chiang Kai-Shek’s government as they fled mainland China during the civil war.

Là một trong những bộ sưu tập lớn nhất về các hiện vật của triều đình Trung Quốc, Bảo tàng Cung điện Quốc gia cung cấp một cái nhìn về quá khứ của Trung Quốc. Hàng nghìn vật phẩm trưng bày được chính phủ Tưởng Giới Thạch cứu thoát khi họ trốn khỏi Trung Quốc đại lục trong cuộc nội chiến.

 1. Taroko Gorge

A couple of hours’ train ride from Taipei lies Taroko National Park, home to one of the most visited natural wonders in Taiwan. Take the trail to the Eternal Spring Shrine which features a stunning waterfall.

Chỉ cách vài giờ đi xe lửa từ Đài Bắc là Công viên Quốc gia Taroko, nơi có một trong những kỳ quan thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất tại Đài Loan. Bạn hãy đi theo con đường mòn đến Eternal Spring Shrine, nơi có một thác nước tuyệt đẹp.

 1. Yushan National Park – Công viên quốc gia Yushan

Another of the most beautiful national parks in Taiwan, Yushan National Park is the setting for the country’s tallest mountain along with several other picturesque peaks such as Sanqingshan.

Thêm một trong những công viên quốc gia đẹp nhất ở Đài Loan, Công viên quốc gia Yushan là nơi có ngọn núi cao nhất của đất nước cùng với một số đỉnh núi đẹp như tranh vẽ khác như Sanqingshan

 1. Alishan Scenic Mountain Area – Khu thắng cảnh núi Alishan

Alishan’s mountain railway is an ever popular tourist destination with both local and foreign tourists. The train winds its way to the top of the mountain where there are plenty of easy hiking trails that offer fantastic photo opportunities.

Tuyến đường sắt núi Alishan là một địa điểm du lịch nổi tiếng với cả khách du lịch trong và ngoài nước. Con tàu chạy đến tận đỉnh núi, nơi có rất nhiều lối mòn dễ đi với nhiều cơ hội chụp ảnh tuyệt vời.

 1. Sun Moon Lake – Hồ Nhật Nguyệt

Sun Moon Lake is the largest body of water in Taiwan and a great destination for a short trip. There are scores of hotels located around the lake which is busy with yachts taking tourists from one side to the other. There is also a cable car here that takes you to the Formosa Aboriginal Culture Village.

Hồ Nhật Nguyệt là vùng nước lớn nhất của Đài Loan và là một điểm đến tuyệt vời cho một chuyến đi ngắn. Có rất nhiều khách sạn nằm quanh hồ, mọt nơi náo nhiệt với những du thuyền đưa khách du lịch từ bên này sang bên kia hồ. Ngoài ra còn có một hệ thống cáp treo ở đây đưa bạn đến Làng Văn hóa Các dân tộc Formosa.

 1. Maokong

This well-known spot is one of the best places in Taipei to enjoy a cup of tea. The incredible scenery is worth the trip alone, but it is perhaps the gondola ride from the zoo to Maokong which has made it one of the most popular day trips to make during a stay in Taipei.

Điểm nổi tiếng này là một trong những nơi tốt nhất ở Đài Bắc để thưởng thức một tách trà. Phong cảnh tuyệt đẹp này rất phù hợp với một chuyến đi một mình, nhưng có lẽ chính chuyến đi xe gondola từ vườn thú đến Maokong là điều tạo nên một trong những chuyến đi được ưa thích nhất trong một kỳ nghỉ ở Đài Bắc.

 1. Dragon and Tiger Pagodas – Chùa Rồng và Chùa Hổ

Located on the edge of Lotus Lake, a scenic area in the heart of Kaohsiung, these two pagodas are possibly the most popular attractions in the port city. Visitors enter the temples through the dragon’s and tiger’s mouths and can enjoy a view of the lake from the top of each tower.

Nằm ở rìa của Hồ Sen, một thắng cảnh ở trung tâm của Cao Hùng, hai ngôi chùa này có thể là những điểm tham quan phổ biến nhất ở thành phố cảng này. Du khách vào đền thờ qua miệng của con rồng và con hổ và có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ra hồ từ đỉnh của mỗi tòa tháp.

 1. Maolin National Scenic Area – Thắng cảnh Quốc gia Maolin

South of Kaohsiung lies the region known as Maolin National Scenic Area. This is where you’ll find Purple Butterfly Valley, the wintering home for a million Euploeini butterflies. An incredible sight to behold if you’re lucky enough to arrive at the right time of the year.

Phía Nam của Kaohsiung là khu vực được gọi là Khu thắng cảnh quốc gia Maolin. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Purple Butterfly Valley, ngôi nhà mùa đông cho hàng triệu con bướm Euploeini. Một cảnh tượng đáng kinh ngạc để chiên ngưỡng nếu bạn đủ may mắn để đến đúng thời điểm trong năm.

 1. Rainbow Village – Làng Cầu vồng

This colorful neighborhood was the brainchild of local man Huang Yung-Fu. He decided that the ex-military village he lived in was too drab and so took a few paintbrushes to the walls – he hasn’t yet stopped.

Khu phố đầy màu sắc này là sản phẩm trí tuệ của người đàn ông địa phương tên là Huang Yung-Fu. Ông thấy rằng ngôi làng từng là vùng quân sự nơi ông sống quá buồn tẻ và do đó đã lấy cây cọ vẽ vào tường – ông vẫn chưa dừng lại.

 1. Miramar Ferris wheel – Bánh xe đu quay Miramar

Located in the Miramar Entertainment Park, the Miramar ferris wheel dominates the local skyline. And with very few tall buildings to obstruct the scenery, visitors can enjoy panoramic views of the city.

Nằm trong Công viên Giải trí Miramar, bánh xe đu quay Miramar chiếm choán đường chân trời của địa phương này. Và với rất ít tòa nhà cao tầng cản trở tầm nhìn, du khách có thể dễ dàng thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố.

 1. Penghu

One of Taiwan’s most popular weekend trips is a trip to the archipelago of Penghu. This sandy tropical paradise has plenty of beaches scattered throughout its islands and is a must for seafood lovers.

Một trong những chuyến đi cuối tuần phổ biến nhất ở Đài Loan là đến quần đảo Penghu. Thiên đường nhiệt đới đầy cát này có rất nhiều bãi biển nằm rải rác khắp hòn đảo và là một điểm phải đến với những người yêu thích hải sản.

 1. Shilin Night Market – Chợ đêm Shilin

There are plenty of night markets located throughout the country, but one of the most famous and easily accessed is Shilin Night Market. There’s an incredible selection of the best street food on offer, while the shops and stands are packed with bargains.

Có rất nhiều chợ đêm trên khắp đất nước Đài Loan, nhưng một trong những khu chợ nổi tiếng và dễ đến nhất là chợ đêm Shilin. Du khách tha hồ lựa chọn các món ăn đường phố ngon nhất, trong khi các cửa hàng và quầy hàng đầy các mặt hàng giá rẻ.

 1. Yangmingshan geysers – Suối nước nóng Yangmingshan

Yangmingshan National Park is the most conveniently located of Taiwan’s national parks just a short bus ride outside Taipei city. The park is home to a dormant volcano which is why there are so many hot springs in the area. Xiaoyoukeng is the best place to see the geysers – there is also a visitor center, and several pathways and hiking trails.

Vườn quốc gia Yangmingshan là công viên quốc gia có vị trí thuận tiện nhất của Đài Loan chỉ cách một đoạn ngắn đi xe buýt bên ngoài thành phố Đài Bắc. Công viên này là nơi có núi lửa không hoạt động, đó là lý do tại sao có rất nhiều suối nước nóng trong khu vực. Xiaoyoukeng là nơi tốt nhất để xem các mạch nước phun – ở đó cũng có một điểm dừng chân cho du khách, với một số con đường mòn và lối mòn.

 1. Longshan Temple – Đền Longshan

Built in the 1700s, this Buddhist temple is now home to many gods from neighboring temples that were demolished. The temple survived an air raid during World War II and is one of the most popular temples on the island.

Được xây dựng vào những năm 1700, ngôi đền Phật giáo này giờ đây là điểm thời tự rất nhiều vị thần từ các ngôi đền lân cận đã bị phá hủy. Ngôi đền đã sống sót sau một cuộc không kích trong Thế chiến II và là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất trên hòn đảo.

 1. Chimei Museum – Bảo tàng Chimei

This private museum was established by the Chimei corporation in 1992 but moved to its current location in 2014 and contains a large collection of Western art, musical instruments, and weapons. Its design is heavily influenced by European architecture, making it one of a kind in Taiwan.

Bảo tàng tư nhân này được thành lập bởi tập đoàn Chimei vào năm 1992 nhưng được chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 2014 và chứa một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật phương Tây, nhạc cụ và vũ khí. Thiết kế của nó chịu ảnh hưởng lớn bởi kiến trúc châu Âu, làm cho nó trở thành một địa điểm độc đáo ở Đài Loan.

 1. Chiang Kai-shek Memorial Hall – Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

One of the most popular tourist destinations in Taipei, the main feature of this hall is the large statue of Chiang Kai-shek, flanked by an honor guard. Visitors can watch the changing of the guard at set times during the day.

Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Bắc, nét đặc trưng của khu tưởng niệm này là bức tượng lớn của ông Tưởng Giới Thạch, bên cạnh là một người bảo vệ danh dự. Du khách có thể xem nghi thức đổi gác vào một số thời điểm nhất định trong ngày.

 1. Kenting Street – Phố Kenting

Popular among locals as a beach holiday destination, Kenting National Park is home to waterfalls, hiking trails, and forests. But it is the beach areas near Kenting Street that are a must-see for lovers of sun, sea, and sand.

Được người dân địa phương biết đến như một điểm nghỉ mát trên bãi biển, Kenting National Park là nơi có thác nước, những con đường mòn và những khu rừng. Nhưng chính khu vực bãi biển gần Phố Kenting là nơi không thể bỏ qua cho những người yêu nắng, biển và cát.

 1. Fo Guang Shan Buddha Museum – Bảo tàng Phật giáo Fo Guang Shan

Even for those with no interest in Buddhism, this museum is impressive. The Buddha statue on the museum and the pagodas lining the avenue are alone worth the trip to Kaohsiung.

Ngay cả đối với những người không quan tâm đến Phật giáo, bảo tàng này vẫn thật ấn tượng. Chỉ riêng bức tượng Phật ở bảo tàng và các ngôi chùa nằm trên con đường chính cũng đáng để đến thăm nơi này khi bạn tới Cao Hùng.

 1. Fort Zeelandia – Pháo đài Zeelandia

Built in the 1600s by the Dutch East India Company, this former Dutch stronghold was a place of import during their rule over the western part of the island in the 17th century. The fort is now restored to its former glory and is one of Tainan’s most popular attractions.

Được xây dựng vào những năm 1600 bởi Công ty Đông Ấn Hà Lan, thành trì cũ này của Hà Lan là nơi nhập khẩu trong thời gian cai trị của họ ở phía tây của hòn đảo vào thế kỷ 17. Pháo đài hiện đang được khôi phục lại về thời kỳ vinh quang của nó và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Đài Nam.

Source: https://theculturetrip.com/asia/taiwan/articles/20-must-visit-attractions-in-taiwan/

WORD BANK:

be spoiled for choice (expression): được tha hồ lựa chọn

must-visit (adj): (địa điểm) phải ghé thăm (mang nghĩa rất đẹp)

imperial /ɪmˈpɪə.ri.əl/ (adj): thuộc về hoàng đế

artifact /ˈɑː.tə.fækt/ (n): đồ tạo tác

fled /fliː/ [C1] (v): trốn khỏi

stunning /ˈstʌn.ɪŋ/ [B2] (adj): tuyệt đẹp

picturesque /ˌpɪk.tʃərˈesk/ [B2] (adj): đẹp như tranh

scores of /skɔːrs/ (quant): rất nhiều

brainchild /ˈbreɪn.tʃaɪld/ (n): sản phẩm trí tuệ

drab /dræb/ (adj): buồn tẻ

dominate /ˈdɒm.ɪ.neɪt/ [B2] (v): thống trị

panoramic view /ˌpæn.ərˈæm.ɪk vjuː/ (n): cái nhìn toàn cảnh

archipelago /ˌɑː.kɪˈpel.ə.ɡəʊ/ (n): quần đảo

a must (n): điều bắt buộc

bargain /ˈbɑː.ɡɪn/ (n): món đồ giá rẻ

dormant /ˈdɔː.mənt/ (adj): không hoạt động

geyser /ˈɡiː.zər/ (n): mạch nước phun

demolish /dɪˈmɒl.ɪʃ/ [B2] (v): phá hủy

be flanked by /flæŋkt/ (v): ở bên cạnh cái gì

BẠN CÓ THỂ TẢI FILE PDF CỦA BÀI ĐỌC NÀY TẠI: https://short2win.com/twlrc