Three destinations near Saigon make for perfect weekend getaways

0
3752

A short ride from Saigon and you will immerse yourselves in fresh air away from the turbulent and noisy urban life.

Một chuyến đi ngắn từ Sài Gòn và bạn sẽ đắm mình trong không khí trong lành cách xa cuộc sống đô thị hỗn tạp và ồn ào.

  1. Cao Minh Tourist Area – A version of the Sword Lake (Khu du lịch Cao Minh – Một phiên bản của Hồ Hoàn Kiếm)

Around 60 kilometers (37 miles) south of Ho Chi Minh City, the Cao Minh Tourist Area in Dong Nai Province offers nature lovers a serene weekend spot with its green trees and grass carpets.

Cách thành phố Hồ Chí Minh 60 km (37 dặm) về phía nam, khu du lịch Cao Minh ở tỉnh Đồng Nai mang đến cho những người yêu thiên nhiên một điểm nghỉ ngơi cuối tuần thanh bình với cây cối và thảm cỏ xanh.

The ecotourism spot has three lakes with emerald green waters, with the one in the middle of the place having a small tower that evokes a feeling of being in Hoan Kiem (Sword Lake) in Hanoi.

[Điểm] du lịch sinh thái này có ba hồ với mặt nước xanh ngọc, với một hồ ở giữa nơi có một tòa tháp nhỏ gợi lên cảm giác về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở Hà Nội.

Entry tickets costs VND15,000 ($0.65) while visitors can also opt to camp overnight at VND70,000 ($3) per person, and there are also around 30 homestays along the lakes.

Vé vào cửa có giá chỉ 15.000 đồng (0,65 đô la) trong khi du khách cũng có thể chọn cắm trại qua đêm với giá 70.000 đồng (3 đô la) cho mỗi người, và cũng có khoảng 30 nhà nghỉ homestay ở dọc theo các hồ.

If you visit as a group, try some outdoor activities to recharge your batteries such as rowing, fishing or sliding on a zip line.

Nếu bạn đi cùng một nhóm, hãy thử một số hoạt động ngoài trời để lấy lại năng lượng như chèo thuyền, câu cá hoặc trượt trên một đường dây cáp treo.

  1. Tri An Lake – Hồ Trị An

Tri An Lake, around 75 kilometers from Saigon, is one of the top camping destinations in southern Vietnam but has been overlooked by tourists.

Hồ Trị An, cách Sài Gòn khoảng 75 km, là một trong những điểm đến cắm trại hàng đầu ở miền Nam Việt Nam nhưng thường bị khách du lịch bỏ qua.

Since these deserted islands are still off the beaten path, tourism services are not fully developed: There are no luxury hotels or fancy restaurants, only homestays where you can stay the night for VND120,000 per room.

Bởi vì những hòn đảo hoang vắng này vẫn còn chưa được nhiều người biết tới, dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển đầy đủ: Không có những khách sạn sang trọng hoặc nhà hàng đẹp mắt, chỉ có các nhà nghỉ homestay, nơi bạn có thể ở lại qua đêm với giá 120.000 đồng / phòng.

  1. Mini Ha Long Bay – Vịnh Hạ Long mini

Buu Long Park, which is about an hour’s drive from Saigon downtown, is dubbed a mini version of the UNESCO-recognized Halong Bay thanks to its mix of rocky mountains rising above clear waters.

Công viên Bửu Long, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 1 giờ lái xe, được mệnh danh là một phiên bản mini của Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận nhờ sự kết hợp của những ngọn núi đá trên mặt nước trong xanh.

Long An Lake at the foot of Long An Mountain, which was created over hundreds of years as locals mined stones, is an enthralling sight and one that is waiting to be discovered.

Hồ Long An dưới chân núi Long An, được tạo ra trong hàng trăm do việc người dân địa phương khai thác đá, là một nơi đầy mê hoặc và đang chờ được khám phá.

Buu Long Park has places for worship. Buddhists can visit Buu Phong Pagoda built in the 17th century on top of Binh Dien Mountain and Long Son Thach Dong Pagoda.

Công viên Bửu Long có nhiều điểm thờ phượng. Phật tử có thể tham quan Chùa Bửu Phong được xây dựng vào thế kỷ 17 trên đỉnh núi Bình Điền và chùa Long Sơn Thạch Động.

Don’t worry about going hungry here since there are several restaurants. There is a hotel for resting after a day exploring the lakes, a zoo and other interesting sites in the park.

Đừng lo lắng về việc bạn có thể bị đói vì ở đây có một số nhà hàng. Có một khách sạn để nghỉ ngơi sau một ngày khám phá các khu hồ, một vườn thú và các địa điểm thú vị khác trong công viên.

Source: https://e.vnexpress.net/news/travel-life/travel/three-destinations-near-saigon-make-for-perfect-weekend-getaways-3787613.html

WORD BANK:

immerse oneself in sth /ɪˈmɜːs/ (v): đắm mình vào cái gì

turbulent /ˈtɜː.bjə.lənt/ [C2] (adj): hỗn tạp, hỗn loạn

serene /səˈriːn/ [C1] (adj): thanh bình

grass carpet /ɡrɑːs ˈkɑː.pɪt/ (n): thảm cỏ

ecotourism /ˈiː.kəʊˌtʊə.rɪ.zəm/ (n): du lịch sinh thái

emerald green /ˈem.ə.rəld ɡriːn/ (n): xanh ngọc bích

evoke /ɪˈvəʊk/ (v): gợi lên

opt to do sth (v): chọn làm gì

recharge one’s batteries (v): lấy lại năng lượng

overlook (v): bỏ qua

deserted /dɪˈzɜː.tɪd/ (adj): hoang vắng

off the beaten path/track (adj): chưa được nhiều người biết tới

fancy /ˈfæn.si/ (adj): đẹp mắt

dub /dʌb/ (v): mệnh danh, gán cho một cái tên

enthralling /ɪnˈθrɔː.lɪŋ/ (adj): đầy mê hoặc

BẠN CÓ THỂ TẢI FILE PDF CỦA BÀI ĐỌC NÀY TẠI: http://vnurl.xyz/P3kjwVk


ỦNG HỘ TÀI CHÍNH READ TO LEAD!

Chào bạn! Có thể bạn chưa biết, Read to Lead là một trang giáo dục phi lợi nhuận với mục đích góp phần phát triển cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi không yêu cầu người đọc phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các sản phẩm chất lượng của mình để mọi người đều có cơ hội học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bạn để duy trì hoạt động của trang và phát triển các sản phẩm mới.

Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua 1 trong 2 cách dưới đây.
– Cách 1: Chuyển tiền qua tài khoản Momo.
Số điện thoại 0886.630.599 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead
hoặc
– Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng VIB chi nhánh Hải Phòng
Số tài khoản: 071704060005623 (Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương Thảo)
Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ Read to Lead